Thứ Năm, 21/11/2019 16:14 CH
Triển khai sử dụng Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch
Thứ Ba, 11/09/2018 06:00 SA

Ngày 10/9, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai sử dụng hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh đưa ra một số nội dung thực hiện như: rà soát, đảm bảo đầy đủ máy tính có kết nối mạng internet, máy in cho các cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch; rà soát, mua mới hoặc đổi phôi biểu mẫu hộ tịch để sử dụng với hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng và triển khai hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch; vận hành hệ thống thông tin đăng ký, quản lý hộ tịch và chuyển đổi, tạo lập dữ liệu hộ tịch điện tử vào hệ thống.

 

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch; báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư pháp kết quả thực hiện khi có yêu cầu. Hàng tháng, Sở Tư pháp tổng hợp và báo cáo số liệu trên địa bàn tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch để UBND tỉnh theo dõi chỉ đạo.

 

Công an tỉnh phối hợp Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị có liên quan cấp số định danh cá nhân để xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành có sử dụng dữ liệu hộ tịch của cá nhân, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định.

 

Việc triển khai kế hoạch này nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đăng ký và quản lý hộ tịch, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị, hành chính công cấp tỉnh và bảo đảm tối đa lợi ích của người dân.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek