Thứ Năm, 16/07/2020 00:44 SA
Nâng bước học sinh đến trường
Thứ Ba, 04/09/2018 11:00 SA

Chương trình Xe đạp đến trường trao 25 xe đạp cho học sinh miền núi - Ảnh: KIM CHI

Chuẩn bị năm học mới, những ngày cuối tháng 8 vừa qua, các tổ chức, đoàn thể chính trị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo. Nhờ đó, học sinh ở vùng sâu, vùng xa giảm bớt những khókhăn, sẵn sàng bước vào năm học mới.

 

Niềm vui nhận quà

 

Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” (Hà Nội) tổ chức đi trao quà cho các em học sinh khối tiểu học Trường tiểu học - THCS An Thạch (huyện Tuy An).

 

Nở nụ cười trên môi, em Phạm Mỹ Chi, học sinh lớp 5C, chia sẻ: “Khi nhận được giấy mời đến trường để nhận quà, học bổng, em vui lắm”. Còn em Nguyễn Hoàng Khánh Tiên, học sinh lớp 4A, nói: “Nhà có 3 chị em đi học mà ba mẹ em chỉ làm thuê làm mướn nên không đủ tiền mua sắm sách vở, đồ dùng học tập trong năm học mới. Tháng trước có đoàn từ thiện tặng em sách vở, giờ đây được nhận thêm bộ quần áo mới và 500.000 đồng từ các nhà hảo tâm, em mừng lắm”. Hay như em Võ Trần Kiều My, học sinh lớp 3C, nhà cũng thuộc diện hộ nghèo. Thế nhưng em vẫn phấn đấu, vượt qua khó khăn trước mắt để cùng các bạn đến trường trong năm học 2018-2019. Để tiếp sức cho các em bước vào năm học mới, hơn 430 suất quà, học bổng được nhóm thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” trao trực tiếp cho các em.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Trà, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS An Thạch, cho biết: Toàn trường còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà gồm quần áo, sách vở hay học bổng được các nhà hảo tâm giúp đỡ, phần nào giảm bớt gánh nặng cho các bậc phụ huynh khi các con bước vào năm học mới.

 

Bà Đỗ Thúy Vân, Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Tuy An, nói: “Nhìn các em vui mừng nhận quà mà chúng tôi vui lây. Tôi mong muốn ngày càng có nhiều tấm lòng cùng chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn”.

 

Đường đến trường gần hơn

 

Cùng chung với các đơn vị, công ty hỗ trợ cho các em đến trường, Công ty Bảo việt Nhân thọ Phú Yên phối hợp với Sở LĐ-TB-XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tỉnh Phú Yên đã trao tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh 3 huyện miền núi. Em Hờ Liên, lớp 7D, Trường THCS Suối Bạc (huyện Sơn Hòa) vui mừng khi nhận xe đạp do chương trình “Xe đạp đến trường 2018” trao tặng, chia sẻ: “Em có chiếc xe đạp cũ mẹ xin từ người bà con để đi học. Quãng đường từ nhà em đến trường gần 5km mà gặp hôm xe “trở chứng” là em vào lớp muộn. Nhiều lúc không có tiền sửa xe, em phải đón xe đi nhờ. Bây giờ có chiếc xe đạp mới này, em rất mừng vì không còn lo trễ giờ vào lớp nữa”. Gia đình em Y Phin, học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Hào Sự (xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân) thuộc diện hộ nghèo. Hồi nào tới giờ, em chưa có xe đạp để đến trường nên toàn đi bộ và đi nhờ bạn bè. “Có xe đạp mới này em quyết tâm học thật giỏi, để không phụ lòng yêu thương của các cô chú”, Y Phin nói.

 

25 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá gần 2 triệu đồng được chương trình trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là những món quà thật sự ý nghĩa, giúp các em vững tin đến trường. Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phú Yên, cho biết: Sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, mà một trong những nguyên nhân là các em đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều em ở vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10km hoặc xa hơn để đến trường. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học của các em. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong xã hội về việc bảo vệ quyền trẻ em và cùng chung tay giúp đỡ các em.

 

Còn hàng trăm, hàng ngàn tấm lòng nhân ái khác đến với học sinh nghèo, tiếp sức cho các em bước vào năm học mới. Những món quà được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh quan tâm trao tặng cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa nhân dịp năm học mới này là những việc làm hết sức ý nghĩa, giúp các em thực hiện ước mơ đến trường.

 

KIM CHI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek