Thứ Bảy, 22/02/2020 00:01 SA
Cảm nhận về Tết Độc lập
Chủ Nhật, 02/09/2018 13:30 CH

Ngày Quốc khánh (2/9) từ lâu đã được người dân ở mọi miền đất nước ta xem là ngày Tết Độc lập - ngày mở ra những điều tốt đẹp cho cả một dân tộc được sống trong hòa bình, độc lập - tự do. Vào ngày Tết và cũng là ngày hội lớn này, mọi người đều cùng hướng về thủ đô, về Ba Đình lịch sử, về Bác Hồ kính yêu. Nhiều người đã bày tỏ cảm nhận của mình.

 

BÀ LÊ THỊ BÍCH ANH (PHƯỜNG 5, TP TUY HÒA), CỰU HỌC SINH MIỀN NAM TRÊN ĐẤT BẮC: Mỗi dịp Quốc khánh, lòng tôi trào dâng niềm xúc cảm mãnh liệt

 

Nếu không có ngày đất nước độc lập, cuộc đời tôi không được như hôm nay. Ngày xưa, nhà tôi nghèo, cha tôi đi làm cách mạng từ thời Việt Minh bí mật. Tôi là học sinh miền Nam được Đảng, Bác cho ra miền Bắc ăn học, sau này trở thành cô giáo dạy cấp ba. Tôi vô cùng biết ơn Đảng, Bác và những người đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của nước nhà.

 

Ngày 2/9/1945 tôi vẫn còn rất nhỏ, sau này lớn lên, tôi cảm nhận được hết những giá trị thiêng liêng của mốc lịch sử trọng đại này của đất nước cũng như sự vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám. Mỗi dịp kỷ niệm Quốc khánh (2/9), mỗi khi nghe Quốc ca nổi lên, trong lòng tôi trào dâng niềm xúc động bồi hồi. Đất nước độc lập, người phụ nữ được giải phóng, được quyền bình đẳng với nam giới. Họ được học hành và thành công trên nhiều lĩnh vực trong xã hội.

 

Sau hòa bình, Việt Nam có những bước tiến vượt bậc. Tỉnh Phú Yên cũng phát triển rất nhiều. Đời sống người dân được nâng lên, TP Tuy Hòa đẹp, khang trang hơn. Cùng với đó là việc xóa nhà ở tạm, giúp người nghèo vượt khó, không chỉ có Nhà nước, các doanh nghiệp hỗ trợ, mà còn rất nhiều người dân chung tay đóng góp... Tôi cho rằng, lòng nhân ái và những giá trị tốt đẹp sẽ ngày càng lan tỏa trong xã hội.

 

BÍ THƯ XÃ ĐOÀN XUÂN LÂM (TX SÔNG CẦU) ĐẶNG HỮU HẠNH: Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

 

Để có được cuộc sống yên bình, tự do và hạnh phúc như hôm nay, tôi cũng như tất cả các bạn trẻ phải thực sự biết ơn những anh hùng, liệt sĩ đã quên mình ngã xuống để có ngày độc lập, thống nhất và tràn đầy niềm tự hào của dân tộc.

 

Là tuổi trẻ của thời đại 4.0, để đáp lại những công lao to lớn của các thế hệ cha, chú đi trước, tôi luôn đặt mục tiêu cho bản thân là phải cố gắng học tập, phấn đấu hơn nữa, tiếp cận những tri thức mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó góp sức mình tạo điều kiện cho thanh niên có cơ hội hội nhập quốc tế; tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, “địa chỉ đỏ”; tổ chức những trò chơi, hội thi, những bài học về lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thanh thiếu niên để góp phần giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

 

Ngoài ra, với vai trò “thủ lĩnh” thanh niên của Xuân Lâm, tôi sẽ trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trong xã để các bạn thấy trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

 

ÔNG NGUYỄN VĂN HÙNG (XÃ ĐA LỘC, HUYỆN ĐỒNG XUÂN): Tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng ta

 

Năm nào cũng vậy, đến dịp Quốc khánh (2/9) là tôi thấy tâm trạng bồi hồi, nhất là khi nghĩ về những giờ phút tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Bác Hồ đã đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nhà tôi và mọi nhà trong xóm đều treo cờ Tổ quốc. Già trẻ lớn bé đều phấn khởi, vui mừng trước sự thay đổi của đất nước, quê hương.

 

Được sống trong hòa bình, hạnh phúc hôm nay, ai ai cũng biết ơn sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống. Là một đảng viên, hội viên người cao tuổi, tôi luôn đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết một lòng đi theo con đường Bác Hồ đã chọn. Chính vì vậy, tôi luôn ra sức phát triển kinh tế gia đình, tham gia các hoạt động xã hội, góp sức mình cho sự phát triển của địa phương.

 

Tôi vô cùng biết ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện tốt cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, có ích. Tôi cũng rất kỳ vọng vào những thành tựu đã đạt được của đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng sẽ đưa đất nước ta ngày càng phát triển; chế độ chính sách cho gia đình thương binh liệt sĩ, có công với cách mạng và cho người cao tuổi ngày càng tốt hơn.

 

CÔNG NHÂN NGUYỄN THỊ THANH VIN (CÔNG TY TNHH HARRY&, KCN HÒA HIỆP): Phú Yên sẽ ngày càng phát triển

 

Để có Ngày Quốc khánh (2/9), rất nhiều người đã phải hy sinh xương máu và tuổi xuân. Điều đó càng khiến tôi cảm thấy tự hào và trân trọng hơn về giá trị của độc lập và hòa bình mà mình đang tận hưởng.

 

Là một công nhân trẻ, tôi cũng như bao công nhân khác mong muốn lãnh đạo, cấp trên quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống tinh thần người lao động; thường xuyên tổ chức các hoạt động như khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho công nhân, bán hàng giảm giá, hỗ trợ công nhân thi lấy giấy phép lái xe, tổ chức đi tham quan để công nhân chúng tôi có điều kiện giao lưu, học hỏi…

 

Bản thân tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc hiện tại của mình với năng suất cao nhất; tiếp tục nghiên cứu, có nhiều sáng kiến giúp rút ngắn được thời gian sản xuất, tăng sản lượng, giảm tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo tiêu chí “vì môi trường xanh - sạch - đẹp”.

 

Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9), hy vọng rằng, Phú Yên sẽ ngày càng phát triển; có nhiều nhà máy, xí nghiệp được mở ra, để tạo công ăn, việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

 

CỰU CHIẾN BINH NGUYỄN NGỌC THƠ (XÃ HÒA XUÂN ĐÔNG, HUYỆN ĐÔNG HÒA): Tết Độc lập mãi mãi trường tồn

 

Khi còn nhỏ, lũ trẻ con chúng tôi chỉ mong chờ đến ngày Tết Nguyên đán để được ba mẹ may cho áo mới, được đi chơi đây đó và có những bữa ăn với đầy đủ thịt cá… Sau này, không chỉ có Tết cổ truyền mà vào dịp Quốc khánh (2/9), chúng tôi cũng được đi chơi, thăm thú đây đó rất thích. Có năm, vì trời mưa không được đi chơi chúng tôi tiếc đến phát khóc.

 

Lớn lên, vào bộ đội hải quân, tôi cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của hai từ độc lập. Vào những ngày thu Tháng Tám, nghe trên đài giọng của Bác Hồ hàng chục năm trước vọng về, giữa Quảng trường Ba Đình cùng với bản Tuyên ngôn Độc lập, tôi không thể nào nén được xúc động khi nghĩ đến công lao to lớn của Người và sự hy sinh của bao thế hệ để đồng bào ta có cuộc sống như ngày hôm nay.

 

Ngày Quốc khánh những năm gần đây, cả gia đình thường quây quần bên mâm cơm, xem những bộ phim tài liệu hay bản tin thời sự trên ti vi về ngày Tết Độc lập, một phần để thắt chặt hơn tình cảm gia đình, một phần cũng để hiểu hơn ý nghĩa của một ngày đặc biệt trọng đại của dân tộc, đã mở ra mọi điều tốt đẹp cho đất nước và cho tất cả mọi người. Nói như nhà thơ Nguyễn Đình Thi, đó là ngày một dân tộc “rũ bùn đứng dậy”, người dân từ chỗ xích xiềng nô lệ trở thành công dân của một quốc gia độc lập tự do.

 

Tôi không rõ các gia đình khác như thế nào, nhưng với gia đình tôi, mỗi khi đến Ngày Quốc khánh là dịp để cúng ông bà tổ tiên, để tưởng nhớ Bác Hồ và những người đã hy sinh cả tính mạng để giành lại độc lập tự do cho nước Việt thân yêu. 2/9 cũng là ngày vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đi về cõi vĩnh hằng.

 

LÊ VĂN LƯU (VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHÚC LUẬT): Chung sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp

 

Là người sinh ra khi đất nước đã hòa bình, chiến tranh đã lùi xa, nhưng những ký ức, trang sử hào hùng của các thế hệ cha anh tôi được nghe kể lại từ ông bà, cha mẹ mình với những năm tháng vô cùng gian khổ nhưng rất oanh liệt, hào hùng.

 

Tôi nhận thức được rằng, để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc, cơm no, áo ấm như ngày nay là nhờ đã có hàng triệu người đã ngã xuống, đất nước ta mới giành được độc lập, tự do, Nam - Bắc thống nhất một nhà.

 

Vì vậy, mỗi dịp 2/9 hàng năm, trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc lập thì niềm tự hào về đất nước, về ngày Quốc khánh lại trỗi dậy trong trái tim mỗi người.

 

Đây là dịp để mỗi người Việt Nam cảm nhận rõ hơn tình yêu đối với quê hương, đất nước của mình bằng những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực nhất, cùng chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, vững bền.

 

Nhóm PHÓNG VIÊN (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek