Thứ Năm, 24/09/2020 01:51 SA
Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động: Nhiều lợi ích thiết thực
Thứ Năm, 30/08/2018 07:00 SA

Đoàn viên công đoàn và người lao động được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình phúc lợi. Trong ảnh: Bưu điện tỉnh cung cấp các dịch vụ ưu đãi như bán bảo hiểm xe máy, hàng tiêu dùng, vở và sách giáo khoa... cho đoàn viên, người lao động - Ảnh: NGỌC HÂN

Sau hơn 1 năm triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, đến nay LĐLĐ tỉnh đã ký kết với 13 doanh nghiệp, đơn vị với nhiều thỏa thuận mang lại lợi ích thiết thực. Các đơn vị cam kết đồng hành cùng công đoàn trong hoạt động xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 

Doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình

 

Đến nay đã có 13 doanh nghiệp (DN) triển khai chương trình này. Nhiều đoàn viên và người lao động (NLĐ) khi mua sản phẩm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của các DN đã được giảm từ 5-50% so với giá niêm yết; đặc biệt lợi nhuận từ các chương trình phục vụ NLĐ được DN trích để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn... Qua trao đổi với các DN tham gia ký kết chương trình đem lại phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ cho thấy, các DN rất nhiệt tình với cùng chung suy nghĩ: Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, viên chức và NLĐ sẽ có tác động tích cực trong việc góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho NLĐ và tăng doanh thu cho DN.

 

Ông Phạm Hoàng Hưng, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa, cho biết: “Đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp NLĐ tiếp cận được hàng hóa chất lượng giá rẻ, đồng thời giúp DN có thị trường tiêu thụ ổn định. Do đó, chúng tôi cam kết thực hiện đúng như đã thỏa thuận. Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa đã đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh thực hiện xuyên suốt trong việc triển khai bán hàng lưu động, khuyến mãi, giảm giá và các hoạt động xã hội, từ thiện… Ngoài ra, trên cơ sở thẻ đoàn viên, đơn vị đã hợp tác với Ngân hàng VietinBank thực hiện chương trình thẻ đồng thương hiệu. Đoàn viên sẽ dùng thẻ này để được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chương trình khách hàng thành viên, khách hàng thân thiết của siêu thị như: nhận phiếu chiết khấu thương mại khi đổi điểm tích lũy, nhận quà sinh nhật, quà Tết…”.

 

Theo ông Huỳnh Công Định, Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bưu điện Phú Yên, Bưu điện tỉnh đã cung cấp các dịch vụ gồm: bảo hiểm xe máy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô, bảo hiểm nhân thọ, hàng tiêu dùng, sim trả trước Mobifone, vở và sách giáo khoa. Đồng thời hỗ trợ đoàn viên công đoàn khởi nghiệp phát triển mô hình đại lý bán hàng và nhận sự hỗ trợ về nguồn hàng cũng như chính sách ưu đãi cho đại lý từ Bưu điện tỉnh. Đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp NLĐ tiếp cận được hàng hóa chất lượng giá rẻ, đồng thời giúp DN có thị trường tiêu thụ ổn định. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng như thỏa thuận. Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Xí nghiệp song mây xuất khẩu Hòa Hiệp, phấn khởi bày tỏ: “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên có ý nghĩa rất lớn mà tổ chức công đoàn thực hiện cho NLĐ. Mong rằng tất cả những đoàn viên sẽ tiếp tục được mua hàng giảm giá và tiếp cận được nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng ưu đãi hơn”.

 

Đổi mới hoạt động công đoàn

 

Theo LĐLĐ tỉnh, Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ là phương thức đổi mới hoạt động của các cấp công đoàn, hướng mạnh về cơ sở, giúp đoàn viên và NLĐ được tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm hàng hóa chất lượng, giá thành cạnh tranh, đồng thời giúp các DN phát triển. Riêng trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã ký kết với Bưu điện tỉnh, Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Phú Yên (VNPT Phú Yên). Theo thỏa thuận, thời gian qua, các đơn vị đã xây dựng những chính sách ưu đãi dành cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của đơn vị.

 

Ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho hay: Để nhân rộng hoạt động ý nghĩa này, các cấp công đoàn đã và đang tiếp tục vận động các DN tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, tặng quà cho CNVCLĐ gặp khó khăn, tặng học bổng cho con công nhân nghèo, vận động đoàn viên, NLĐ tham gia tích cực đề án Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn ký kết với các DN trong tỉnh triển khai thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của DN và NLĐ trên địa bàn tỉnh. Từ đó thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của DN và nâng cao vai trò của công đoàn cơ sở, nhất là trách nhiệm với các đối tượng lao động đặc thù, lao động nữ, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường. “Hiện toàn tỉnh có hơn 48.000 đoàn viên công đoàn được hưởng chính sách này. Vì vậy, khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ tại các đơn vị, DN đã ký kết, đoàn viên, NLĐ chỉ cần xuất trình thẻ đoàn viên là sẽ được hưởng chính sách ưu đãi”, ông Nam nói.

 

13 đơn vị, DN tham gia ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ gồm: Công ty CP Xăng dầu - Dầu khí Phú Yên, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Yên (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Phú Yên (VietinBank), Mobifone Phú Yên, Chi nhánh Công ty CP Đấu giá và Dịch vụ Bất động sản Thiên Việt (Sao Taxi Phú Yên), Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa), Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood chi nhánh Phú Yên, Tổng Công ty May 10 - Chi nhánh Phú Yên, VNPT Phú Yên, Bưu Điện tỉnh Phú Yên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Phú Yên, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên và Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Phú Yên.

 

THÁI NGỌC

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek