Thứ Tư, 08/07/2020 18:54 CH
Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Giám sát thực hiện các quy định về quản lý người bị giam giữ
Thứ Tư, 29/08/2018 06:00 SA

Ngày 28/8, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do Trưởng ban Trần Văn Hạt làm trưởng đoàn, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về chế độ quản lý giam, giữ tại Nhà tạm giữ Công an TP Tuy Hòa từ 1/1/2016-30/6/2018. Cùng tham gia giám sát có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Luân, cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

 

Theo Công an TP Tuy Hòa, thời gian qua Nhà tạm giữ Công an thành phố thực hiện tốt các quy định về tiếp nhận, quản lý giam giữ người bị tạm giữ, tạm giam (TGTG), thực hiện đúng chế độ, chính sách đối với các đối tượng này; phân công cán bộ, chiến sĩ trực tuần tra, canh gác 24/24 giờ, không để người bị TGTG đánh nhau, tự sát, trốn khỏi nơi giam giữ, bảo vệ an toàn tuyệt đối nhà tạm giữ... Hiện tại, nhà tạm giữ này tạm giữ 75 người và tạm giam 69 người. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của nhà tạm giữ hiện xuống cấp nghiêm trọng, diện tích chật hẹp, rất khó khăn trong việc TGTG.

 

Qua giám sát và thị sát tại các buồng giam giữ, các thành viên trong đoàn đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến quy định về chế độ quản lý đối với người bị TGTG và điều kiện sinh hoạt, y tế, đời sống vật chất, tinh thần cho người bị TGTG; công tác đánh giá việc chấp hành của người bị TGTG.

 

Phát biểu kết luận cuộc giám sát, ông Trần Văn Hạt chia sẻ với những khó khăn của Công an TP Tuy Hòa; ghi nhận những kết quả, nỗ lực trong công tác TGTG, việc thực hiện các chế độ đối với các đối tượng này theo quy định của nhà nước cũng như những đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo nhà TGTG. Đồng thời đề nghị quản lý nhà TGTG cần lưu ý tổ chức bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho cán bộ, chấp hành nghiêm theo pháp luật; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho các đối tượng TGTG; đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành liên quan; mạnh dạn đề xuất những khó khăn với lãnh đạo các cấp...

 

THÙY THẢO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek