Thứ Sáu, 22/02/2019 05:21 SA
Bắt quả tang nhóm trộm két sắtÁn chồng ánTruy bắt nhanh nhóm thanh niên dùng hung khí đánh nhau
Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại Vũng Rô
Thứ Hai, 27/08/2018 07:00 SA

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phun nước làm mát xuống khu vực có dầu tràn để phòng chống cháy nổ - Ảnh: NGÔ XUÂN

Ngày 26/8, tại Kho xăng dầu Vũng Rô của Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa), Ban chỉ đạo Phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất tỉnh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu.

 

Tình huống giả định là tàu Hoàng Hà Star (có 5 người trên tàu) đang cập cảng phao neo và bơm dầu DO lên bồn chứa của kho. Tại cảng còn có 1 tàu khác đang nhập hàng là các loại hóa chất và hàng dễ cháy; 3 tàu khác đang chở hàng vào cảng. Lúc này, tại vị trí đường ống công nghệ cứng trên bờ, cách trạm bơm điều áp khoảng 50m xuất hiện lỗ thủng gây rò rỉ dầu ra bờ biển. Đồng thời, tuyến ống mềm trên biển bị bục tại vị trí cách bờ 140m, dầu tràn ra biển với khối lượng hơn 20 tấn.

 

Nguyên nhân là do công nhân vận hành khi sửa chữa bảo dưỡng tuyến ống khớp nối mặt bích vặn không chặt, không đảm bảo độ kín gây bục dầu. Tuyến ống mềm có một số vị trí không đảm bảo, công nhân chuyển bể không đúng quy trình làm tăng áp suất đường ống.

 

Lúc này, nhân viên vận hành phát hiện trên mặt biển có vết dầu loang nên đóng các van, ngừng bơm hàng để cô lập nhiên liệu; đồng thời báo động toàn kho. Ngay lập tức, lực lượng ứng phó sự cố tại chỗ được lệnh tháo ống mềm cách ly tàu khỏi hệ thống công nghệ của kho xăng Vũng Rô, triển khai các giải pháp phòng cháy chữa cháy và chuẩn bị hỗ trợ ứng cứu dầu tràn; xác minh hiện trường, đánh giá mức độ sự cố và báo cáo ban chỉ huy ứng cứu khẩn cấp của kho xăng dầu Vũng Rô xin chỉ đạo.

 

Lực lượng tại chỗ cũng triển khai phao quây, máy hút dầu để chặn và thu gom dầu tràn; đưa các lăng phun làm mát trực tiếp xuống khu vực có dầu tràn để phòng chống cháy nổ. Ngay sau đó, các lực lượng hỗ trợ của Ban chỉ đạo Phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất tỉnh cũng nhanh chóng tiếp cận, hỗ trợ bảo vệ hiện trường, xử lý sự cố và cấp cứu người bị nạn.

 

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng thuộc Ban chỉ đạo Phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất tỉnh đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp của các lực lượng liên quan trong ứng phó sự cố tràn dầu; đồng thời nâng cao hiểu biết, ý thức của người dân, doanh nghiệp trong hoạt động ứng phó các sự cố liên quan đến hóa chất, tràn dầu.

 

NGÔ XUÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek